Đèn đốt tinh dầu điện giá rẻ và một số điều lưu ý khi dùng

Sử dụng đèn đốt tinh dầu điện giá rẻ chỉ mang lại hiệu quả và hữu ích khi bạn biết cách sư dụng an toàn và đúng cách. Lưu ý khi sử dụng đèn đốt tinh dầu điện giá rẻ bạn nhất định phải biết.

Ngày đăng: 14-06-2016

4,004 lượt xem

Đèn xông tinh dầu điện là loại đèn đốt tinh dầu được sản xuất từ gốm, sứ, pha lê hay thủy tinh. Khi dụng đèn đốt tinh dầu điện giá rẻ cần phải cần thận và lưu ý một số vấn đề sau để đảm bảo hiệu quả và an toàn khi sử dụng.

 

den-xong-tinh-dau

 

Đèn đốt tinh dầu điện giá rẻ và một số lưu ý

-         Đèn đốt tinh dầu điện giá rẻ có sử dụng bóng điện nên rất dễ nóng và có thể gây bỏng. Vì thế, khi nhà có trẻ con thì hãy cẩn thận khi sử dụng.

-         Đèn đốt tinh dầu điện giá rẻ làm bằng gốm hay thủy tinh rất dễ vỡ khi bị rơi, vì thế cần phải đặt đèn ở trên cao, tránh lỗi đi.

-         Khi dùng đèn đốt tinh dầu điện giá rẻ, cần phải để chế độ OFF sau khi sử dụng và rút phích điện ra khi không sử dụng nữa.

-         Mỗi lần, bạn chỉ cần dùng vài giọt tinh dầu sả (thông thường là 3-5 giọt). Bởi nếu dùng quá nhiều thì sẽ làm cho hương thơm có mùi quá đậm đặc làm bạn và những người có trong phòng khó chịu. Còn nếu dùng ít thì hương thơm lại quá nhạt, không có hiệu quả sử dụng cao.

-         Bạn phải chắc chắn những người trong gia đình bạn không bị dị ứng hoặc kích ứng da với loại tinh dầu mà mình sử dụng. Bởi khi dùng đèn đốt tinh dầu điện giá rẻ, hương thơm của tinh dầu sả lan tỏa khắp phòng và bất cứ ai có trong phòng đều phải chịu sự ảnh hưởng của nó.

Hướng dẫn cách sử dụng đèn xông tinh dầu điện giá rẻ

Để việc dùng đèn đốt tinh dầu điện giá rẻ có hiệu quả cao, bạn nên tuân thủ các bước sau đây:

-         Kiểm tra công tắc của đèn có ở trạng thái OFF hay không.

-         Đổ khoảng 2/3 nước nóng vào đĩa đựng tinh dầu để tinh dầu khuếch tán nhanh và điều chỉnh độ sáng của đèn lớn nhất.

-         Thêm vài giọt tinh dầu yêu thích vào đĩa đựng tinh dầu và tận hưởng hương thơm của tinh dầu khi nó bay lên theo hơi nước.

-         Điều chỉnh lại độ sáng của đèn cho vừa phải để làm giảm nhiệt độ và giảm hơi nước mang theo tinh dầu bốc lên. Điều này làm cho tinh dầu khuyếch tán một lượng vừa đủ trong không khí, giữ lại lượng nước và tinh dầu còn lại trong đĩa được lâu hơn và giúp tiết kiệm lượng tinh dầu hơn.

 

den-xong-tinh-dau

 

Tinh dầu khi sử dụng kèm với đèn xông tinh dầu điện giá rẻ sẽ giúp bạn có không gian sống thư giãn và sảng khoái hơn, giúp không khí trong lành, thoáng mát hơn.

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

DANH MỤC