Chọn lựa và sử dụng bộ máy khuếch tán tinh dầu như thế nào để tốt nhất – Phần 2

Máy khuếch tán tinh dầu bạn đã biết cách chọn mua và sử dụng như thế nào để có được hiệu quả cao nhát. Tìm hiểu các bạn xem bài viết này nhé

Ngày đăng: 29-07-2016

2,441 lượt xem

Bây giờ chúng ta hãy cùng tìm hiểu về cách chọn loại máy khuếch tán tinh dầu và cách sử dụng của chúng nhé.

Lựa chọn đúng loại

 

 

Tất cả các loại khuếch tán đều sử dụng chung một quá trình tương đối giống nhau, tuy nhiên vẫn có một số sự khác biệt nhỏ giữa các loại. Tất cả đều rất tốt trong việc phân tán mùi hương tinh dầu trên một diện tích rộng, tất cả đều được thiết kế để tạo nên một dòng liên tục của những loại nước hoa. Một trong những sự khác biệt lớn nhất đó là chi phí.

Máy khuếch tán sử dụng tua bin quay thường dùng một máy bơm nhỏ để tạo nên luồng gió mang theo hương thơm tinh tế vào bên trong phòng, máy này không sử dụng nhiệt vì thế tinh dầu sẽ có mùi hương tinh khiết hơn rất nhiều. Sử dụng một chiếc tua bin quay phản lực không khí để có thể đẩy những phân tử nước hoa và hình thành ống dẫn khí ở bên trong trục quay sẽ phát ra một cái màn sương phân tử nước và tinh dầu nguyên chất vào trong không khí. Tuy nhiên điểm bất lợi của nó là: một số máy bơm có kích thước lớn, vì thế điều quan trọng nhất là tìm được loại máy khuếch tán tua bin có kích thước và công suất phù hợp với không gian của bạn.

Máy khuếch tán tinh dầu là nhựa cứng thường có kích thước nhỏ và sử dụng một tua bin để khuếch tán mùi thơm tinh dầu. Chúng thường rất dễ sử dụng, có nhiều phong cách, kích cỡ khác nhau, và hoạt động rất êm ái. Chúng có giá phải chăng và khá phổ biến trên thị trường hiện nay.

Đèn khuếch tán tinh dầu điện dùng tinh dầu trong đĩa chứa đặt trong máy khuếch tán rồi cắm đèn để tạo nhiệt sau đó sẽ giải phóng mùi hương vào không khí ngay lập tức. Các loại tinh dầu được khuếch tán ra ngoài nhanh chóng nên phải được thay tinh dầu thường xuyên.

Cách để sử dụng bộ khuếch tán tinh dầu

Khuếch tán hương thơm cho một khu vực rộng lớn và cung cấp cho mùi hương lâu dài vì thế nên sử dụng chúng cho những nơi tụ tập đông hay nơi làm việc.

Một số cơ sở y tế sử dụng máy khuếch tán tinh dầu để ngăn chặn những căng thẳng  chống lại sự ngủ và tiêu diệt vi khuẩn, vi trùng. Bởi vì không khí được tinh dầu làm sạch và mang theo hạt hơi nước có chứa tinh dầu và sử dụng loại tinh dầu có đặc tính chống lại vi khuẩn, vi trùng có thể làm giảm nhiễm trùng cho các bệnh nhân.

Sử dụng máy khuếch tán tinh dầu để khử trùng cho toàn bộ những căn phòng rộng lớn.

 

 

Phương pháp khuyếch tán hương tinh dầu là lựa chọn cực lý tưởng cho các khu giải trí, bởi chúng có thể cung cấp mùi hương giúp tăng cường tâm trạng tốt trong vài giờ. Sử dụng tại nơi làm việc, nhân viên sẽ có thể được thư giãn, tập trung vào công việc và giảm căng thẳng nhanh hơn.

Khuyếch tán tinh dầu không phải là hình thức duy nhất trong những cách sử dụng tinh dầu, nhưng chúng được đánh giá rất cao bởi những aromatherapists chuyên nghiệp bởi sự an toàn và hiệu quả, dễ dàng sử dụng của nó.

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

DANH MỤC