Máy khuếch tán tinh dầu giúp bạn không cần lo bị say xe nữa

Máy khuếch tán tinh dầu giúp bạn không cần lo bị say xe nữa. Đây là một tác dụng hay của máy khuếch tán tinh dầu Sở hữu ngay cho xế yêu thôi

Ngày đăng: 03-11-2016

2,470 lượt xem

Có rất nhiều người trong số chúng ta rất bị say xe đến mức vừa bước lên xe đã muốn xuống ngay, thậm chí chưa cần bước lên xe đã bị say trước rồi. Nguyên nhân là do mùi hiều hòa, mùi ẩm mốc của đồ đạc, mùi hôi khó chịu của da bọc ghế, đệm ghế…nó có thể khiến cho rất nhiều người lợm giọng.

may-khuech-tan-tinh-dau

Như vậy, có 2 nguyên nhân chính dẫn đến việc say xe, đó chính là:

-  Mùi điều hòa, mùi hôi, mùi ẩm mốc, mùi không khí trong xe,... làm cho người trên xe xuất hiện những cảm giác khó chịu, buồn nôn và lợm giọng.

- Theo khoa học, khi chúng ta đi tàu xe thì mắt sẽ truyền tín hiệu lên não cho thấy tuy chúng ta không hề di chuyển nhưng tiền đình lại có thể cảm nhận sự rung lắc khi ngồi xe và gửi tín hiệu yêu cầu cơ thể chống lại sự rung lắc. Sau một quá trình dài bị nhiễu loạn thông tin ở não, não sẽ kết luận cơ thể đang bị ả giác và nhiễm độc, vùng Postrema của não khích thích hệ thống miễn dịch hoạt động. Và cơ chế phòng vệ đó chính là tình trạng nôn mửa.

Và trên thực tế, 2 trường hợp trên luôn xảy ra đồng thời trên một chuyến đi, vì thế say xe đã trở thành ác mộng đối với nhiều người. Và các tài xế sẽ khắc phục bằng cách để lên xe hoa hoặc quả để tạo mùi thơm, khử mùi xe và mang đến cảm giác dễ chịu cho những người ngồi trên xe, tuy nhiên hoa quả sẽ không để được lâu nên sẽ vô cùng tốn kèm.

Hiện nay, có rất nhiều người đã dùng hương thơm của tinh dầu kết hợp với máy khuếch tán tinh dầu để giảm bớt áp lực cho những người say xe khi phải di chuyển bằng ô tô. Khi bạn sử dụng máy khuếch tán tinh dầu cho xe ô tô kèm theo với loại tinh dầu có mùi hương của thiên nhiên sẽ góp phần làm giảm say xe với cơ chế sau: gửi lại các phản ứng giúp xoa dịu hệ thần kinh qua tần số riêng của những loại tinh dầu khác nhau hay ngăn cản dạ dày co bóp để hạn chế và ngắt những cơn buồn nôn.

Khi sử dụng máy khuếch tán tinh dầu ô tô, bạn nên chọn tinh dầu nào cho phù hợp?

may-khuech-tan-tinh-dau

Đây cũng là thắc mắc của khá nhiều bạn khi muốn sử dụng máy khuếch tán tinh dầu ô tô trên chiếc xế yêu của mình. Theo THE SCENT chúng tôi, bạn có thể sử dụng bất cứ loại tinh dầu mang hương thơm nào mà bạn yêu thích, bởi tất cả các loại tinh dầu khi kết hợp cùng với máy khuếch tán tinh dầu đều tỏa ra một hương thơm đặc trưng của nó, và bất cứ hương thơm nào của tinh dầu cũng đều lấn át được mùi khó chịu. Không những thế, được sự trợ giúp của máy khuếch tán tinh dầu, mùi thơm lại có thể được lưu giữ lâu hơn ở trên xe, mang lại cảm giác dễ chịu và thoải mái, không còn lo âu, căng thẳng hay sợ bị say xe nữa.

Với máy khuếch tán tinh dầu cho ô tô, say xe chỉ còn là chuyện quá khứ.

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

DANH MỤC