Phương pháp khuếch tán tinh dầu mang lại nhiều lợi ích cho cả gia đình

Máy khuếch tán tinh dầu sẽ giúp tinhdaauf được khuếch tán và giúp không gian sống của gia đình bạn thêm dễ chịu và hạnh phúc hơn Các bàn khám phá cùng mình nhé

Ngày đăng: 30-07-2016

2,980 lượt xem

Đây là một trong nhiều ứng dụng thú vị nhất của những loại tinh dầu hiện có trên thị trường, để khuếch tán tinh dầu nguyên chất, người ta sử dụng bằng một loạt các thiết bị có thể khuếch tán được (đèn xông tinh dầu bằng điện, đèn xông tinh dầu đốt nến hay máy khuếch tán tinh dầu, bình xịt tinh dầu…) vào trong không khí của căn phòng mà chúng ta đang hít thở. Điều này khác biệt với sử dụng hương liệu tổng hợp cho một căn phòng, vì với việc sử dụng tinh dầu bay hơi thì bạn sẽ sở hữu được cả hai lợi ích của tinh dầu đó là: căn phòng có mùi thơm vài những lợi ích và những tác dụng điều trị mà các loại tinh dầu thiết yếu mang lại.

 

 

Các cách khuếch tán tinh dầu cơ bản

Trong những phương pháp trên, sử dụng một bộ khuếch tán tinh dầu bằng tuabin quay hay siêu âm là phương pháp vừa đơn giản lại mang nhiều hiệu quả. Bởi đây là thiết bị mang đến hiệu quả khuếch tán rất tốt, lại khá tiện dụng và lưu giữ được các tinh chất, thành phần và sự tự nhiên có trong các loại tinh dầu.

Những chiếc đèn đốt tinh dầu bằng điện hay bằng nến, vừa có thể làm đèn ngủ hay đèn trang trí đồng thời lại có tác dụng giúp khuếch tán các loại tinh dầu tự nhiên vào trong không khí, các loại đèn xông tinh dầu này được tạo nên bởi nhiều chất liệu khác nhau như gốm, sứ, kim loại, pha lê và thủy tinh... Nhưng nó lại có cấu tạo tương đối giống nhau gồm phần đĩa chứa nước và tinh dầu, phần dẫn nhiệt giúp cho nước bay hơi và mang theo hương tinh dầu khuếch tán vào không khí.

Tác dụng của khuếch tán tinh dầu

Tủ quần áo luôn thơm tho

Bạn hãy nhỏ một vài giọt tinh dầu nguyên chất vào một quả bóng bông len nhỏ sau đó đặt nó vào trong tủ hay trong ngăn kéo nó sẽ giúp cho quần áo của bạn không còn bị ẩm mốc nữa, ngoài ra, tinh dầu còn là một hương thơm cực tốt nên có trong tủ quần áo của bạn, nhưng tuyệt đối không để chúng dính lên quần áo của bạn vì tinh dầu có thể làm ố vàng những chiếc quần áo sáng màu.

Xua đuổi côn trùng: các loại tinh dầu thường được nhiều người sử dụng để xua đuổi, chống lại muỗi, kiến, sâu bướm và côn trùng… đó là tinh dầu sả, đinh hương oải hương, pơ mu... Bạn có thể hòa tinh dầu với nước ấm sau đó xịt ở góc phòng, góc nhà, nhà kho, nhà bếp hay những nơi ẩm thấp hôi hám mà côn trùng thường trú ngự.

Trị liệu bằng hương thơm

Mỗi loại tinh dầu khác nhau lại có những lợi ích khác nhau trong việc trị liệu và làm đẹp và thường được sử dụng trong trị liệu bằng hương thơm như khi gặp các vấn đề sau: hô hấp, nhiễm trùng cổ họng, tinh thần mệt mỏi uể oải, lo lắn, stress… Mặc dù vấn đề này là một chủ đề có thể gây tranh cãi, nhưng một số nghiên cứu đã cho ta thấy kết quả khá thú vị khi khuếch tán các loại tinh dầu trong không khí.

 

 

Với những tác dụng trên, bạn hãy sử dụng tinh dầu mỗi ngày và chọn phương pháp khuếch tán bằng máy khuếch tán tinh dầu hay đèn xông tinh dầu cho phù hợp nhé.

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

DANH MỤC