Mách bạn những phương pháp làm mát ngôi nhà trong mùa nắng nóng

Mùa hè nóng nưc và bạn đang tìm cách làm mát cho ngôi nhà bạn. máy khuếch tán tinh dầu sẽ là một lựa chọn tốt cho bạn trong việc này

Ngày đăng: 10-08-2016

2,076 lượt xem

Thời tiết mùa hè khiến cho không chỉ có không gian bên ngoài trời có nhiệt độ cao mà ngay cả khi ở trong nhà cũng vây. Người ta thường nói nóng như cái lò là để chỉ sự nắng nóng quá khủng khiếp khi ở bên trong ngôi nhà. Tình trạng nắng nóng kéo dài sẽ rất dễ làm cho chúng ta, đặc biệt là người già và trẻ nhỏ khó chịu, mệt mỏi và dễ sinh ra ốm yếu. Và điều mà chúng ta cần làm đó chính là dùng những phương pháp để làm mát cho ngôi nhà của mình nhằm bảo vệ sức khỏe cho cả gia đình. Máy khuếch tán tinh dầu là một trong những cách hay được nói đến sau đây

 

 

Thứ nhất, đóng rèm cửa vào ban ngày

Việc làm này sẽ ngăn chặn ánh nắng của mặt trời chiếu vào trong nhà. Ngay từ khi mặt trời bắt đầu ló dạng, banh hãy đóng toàn bộ cửa sổ, cửa ra vào của ngôi nhà và kéo rèm che lại. Nếu có thể bạn hãy dùng màn cửa cách nhiệt có cấu tạo giống như miếng dán kính ở ô tô, nó vừa có tác dụng ngăn cái nắng nóng xâm nhập lại vừa cản nhiệt mát từ trong nhà ra bên ngoài.

Thứ 2, mở của sổ vào ban đêm

Vào buổi tối, không khí ở bên ngoài sẽ giảm nhiệt độ, và việc mở của sổ và cửa ra ngoài vào buổi tối sẽ giúp lưu thông không khí trong nhà, nếu bạn không làm như vậy, không khí nóng ban ngày sẽ vẫn còn tồn tại bên trong ngôi nhà khiến cho ngôi nhà càng nóng hơn.

Thứ 3, làm mát ngôi nhà với đá lạnh và quạt

Đây là việc làm khá dễ dàng, bạn chỉ cần sử dụng một bát kim loại đựng đầy những viên đá nhỏ hay 1 khay đá lớn rồi để trước quạt, khi quạt thổi vào bát đá đó, hơi lạnh của đá sẽ tỏa ra và cùng với sức quay của quạt sẽ bay ra khắp phòng.

Thứ 4, tắt tất cả những nguồn điện không sử dụng trong nhà

Khi những đồ vật trong nhà sử dụng bằng điện dù bạn có dùng hay không dùng thì nó vẫn tỏa ra một lượng nhiệt năng, đây là một trong những nguyên nhân làm cho ngôi nhà của bạn nóng lên trong mùa hè đấy. Và việc tắt các nguồn nhiệt trong nhà vừa giúp bạn tiết kiệm điện lại vừa làm mát cho ngôi nhà của mình.

Cuối cùng, sử dụng máy khuếch tán tinh dầu

 

 

Với tác dụng khuếch tán hơi nước kèm theo hương thơm của tinh dầu nguyên chất, máy khuếch tán tinh dầu sẽ giúp ngôi nhà mát hơn, thơm hơn, sạch hơn giúp bạn làm mát ngôi nhà hiệu quả. Đây cũng là phương pháp tối ưu nhất trong việc làm mát ngôi nhà và tránh nóng hiệu quả.

Hy vọng với những chia sẻ trên, bạn có thể tự làm mát cho ngôi nhà của mình theo cách đơn giản nhất như việc sử dụng máy khuếch tán tinh dầu để có thể bảo vệ sức khỏe của những người trong gia đình bạn.

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

DANH MỤC