Nguyên tắc cơ bản để giữ cho xe ô tô luôn sạch sẽ và không có mùi hôi

Máy khuếch tán tinh dầu ô tô một lựa chon, một cách vô cùng đơn giản để chiếc xe của bạn không còn những mùi ẩm mốc những mùi hôi khó chịu nữa...

Ngày đăng: 02-09-2016

2,168 lượt xem

Việc ngồi và sử dụng một chiếc xe ô tô có mùi và không được sạch sẽ cho lắm sẽ khiến cho con người cảm thấy khó chịu và ảnh hưởng lớn đến sức khỏe. Sau đây chúng tôi sẽ cung cấp đến các bạn những nguyên tắc cơ bản cho việc khử mùi xe ô tô và làm cho xe luôn sạch sẽ và thơm mát nhé. Máy khuếch tán tinh dầu là một giải pháp bạn cần cân nhắc

 

may-khuech-tan-tinh-dau-o-to

 

- Vệ sinh xe ô tô sạch sẽ: một chiếc xe ô tô được vệ sinh thường xuyên để sạch sẽ có thể giảm được trên 70% mùi hôi khó chịu trên xe.

- Khi chạy xe ô tô đường dài, thỉnh thoảng bạn nên hạ cửa kính một chút để cho không khí ở trong xe được thoát ra ngoài và hút luồng không khí khác từ môi trường ngoài vào trong xe. Việc làm này mang đến khá nhiều lợi ích tốt, bởi khi không khí thiên nhiên được vào trong xe, sẽ đẩy toàn bộ những mùi khó chịu ở bên trong ra khỏi xe và mang đến cảm giác thông thoáng hơn.

- Không nên sử dụng nước hoa xe ô tô: nghe thì có vẻ hơi ngược đời, tuy nhiên những loại nước hoa xe ô tô được bán trên thị trường đôi khi lại chính là thủ phạm gây ra những mùi khó chịu cho xe. Bởi loại nước hoa đó đa số toàn sử dụng hương liệu tổng hợp, khi gặp các loại vi khuẩn gây ẩm mốc và gây mùi trên xe thì chúng kết hợp tạo thành một mùi còn khó chịu hơn nữa. Bên cạnh đó, một số loại nước hoa lại có mùi quá thơm khiến cho nhiều người thấy khó thở và đau đầu.

Nguyên tắc của chất khử mùi xe ô tô đó là phải có khả năng diệt vi khuẩn, mà lại an toàn cho người dùng, có mùi hương dễ chịu, thoải mái. Việc sử dụng các loại nước hoa xe ô tô chỉ có tác dụng mang mùi thơm lấn át mùi hôi của xe mà thôi, vì thế bạn cần tránh dùng cách này.

 

may-khuech-tan-tinh-dau-o-to

 

- Tránh đóng kín cửa của xe ngoài trời nắng: nếu bắt buộc phải đậu xe ô tô ngoài trời nắng trong khoảng thời gian dài thì bạn nên hạ kính xuống một chút để trong xe không trở thành một cái lò nhé.

- Bật điều hòa, máy khuếch tán tinh dầu xe ô tô vài phút trước khi xe chạy: lúc khởi động xe vào buổi sáng, bạn hãy bật điều hòa, máy khuếch tán tinh dầu ô tô vài phút trước khi lên xe. Điều hòa kết hợp cùng máy khuếch tán tinh dầu sẽ tiêu diệt những vi khuẩn có hại ở trong xe, giúp làm mát và làm trong lành không khí trên xe. Và khi bạn bước vào xe thì sẽ không còn thấy mùi khó chịu nữa thay vào đó là mùi hương thơm mát của tinh dầu và bạn có thể bắt đầu chuyến đi thoải mái rồi.

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

DANH MỤC