Tinh dầu bưởi giúp bạn lấy lại mái tóc dày đen mượt

Tinh dầu bưởi giúp bạn lấy lại mái tóc dày đen mượt. Với tóc những tác dụng của tinh dầu bưởi mang lại khiên nó được xem như thần dược dành cho tóc

Ngày đăng: 05-11-2016

2,128 lượt xem

Phụ nữ sau sinh luôn phải đối mặt với rất nhiều vấn đề về sức khỏe và sắc đẹp. Trong đó tóc bị rụng nhiều và xơ rối là một trong những điều lo lắng hàng đầu. Vậy đâu là nguyên nhân khiến tóc trở nên tồi tệ sau sinh và cách khắc phục như thế nào?

Nguyên nhân rụng tóc sau sinh

may-khuech-tan-tinh-dau

Rụng tóc ở phụ nữ sau sinh chủ yếu là do nội tiết gây ra. Ở người khỏe mạnh, trung bình cứ cách 5 năm lại thay đổi toàn bộ tóc một lần nhưng do bình thường việc thay tóc được tiến hành thành giai đoạn và chia theo khu vực nên chúng ta khó nhận ra. Tốc độ thay tóc của chị em liên quan đến lượng estrogen trong cơ thể mỗi người, khi lượng estrogen cao thì tốc độ thay tóc sẽ chậm lại và ngược lại khi lượng estrogen thấp thì thay tóc sẽ nhanh hơn.

Trong thời gian mang thai, lượng estrogen tiết ra sẽ tăng cao so với bình thường, tuổi thọ của tóc được kéo dài. Khi bé ra đời, hàm lượng estrogen bắt đầu giảm để cân bằng trạng thái bình thường, do đó sẽ có hiện tượng rụng tóc sau sinh.

Rụng tóc sau sinh còn do ảnh hưởng bởi yếu tố tinh thần. Thông thường các sản phụ đều chịu những áp lực tinh thần từ chính bản thân cũng như nhiều phía, dẫn đến rối loạn chức năng vỏ não và giảm chức năng thần kinh kiểm soát tóc và máu, giảm cung cấp máu cho da đầu khiến cho tóc thiếu dinh dưỡng dẫn đến rụng tóc.

Một số phụ nữ sau sinh do ăn uống không đáp ứng đủ nhu cầu dinh dưỡng cho cơ thể mẹ và thai nhi, ăn uống kiêng khem, thiếu chất… khiến tóc tóc dễ bị gãy rụng.

Cách lấy lại mái tóc chắc khỏe với tinh dầu bưởi

Theo nghiên cứu và thực nghiệm chứng minh thì việc sử dụng tinh dầu bưởi nguyên chất sẽ giúp tóc bạn mọc nhanh lên gấp 2-3 lần, bên cạnh đó cũng khiến cho mái tóc trở nên chắc khỏe và óng mượt.

Cách sử dụng tinh dầu bưởi để kích thích mọc tóc như sau:

tinh-dau-buoi-the-scent

- Đối với tóc bị khô sơ sau sinh, các bạn có thể sử dụng các cách sau : trộn 2-3 giọt tinh dầu bưởi nguyên chất với dầu gội đầu và gội như bình thường.

- Đơn giản, tiện lợi và mang đến hiệu quả không kém đó là mỗi sáng thức dậy bạn có thể lấy 1-2 giọt tinh dầu bưởi đã pha loãng với nước theo tỉ lệ 1:2 để massage chân tóc và da đầu.

- Bạn cũng có thể dùng 2 – 3 giọt tinh dầu bưởi và pha lẫn dầu ủ hay dầu sả tóc và ủ, mát xa khoảng 20 phút mỗi lần gội đầu và gội lại cho sạch.

Với những cách trên, bạn hãy kiên trì thực hiện khoảng 1-2 tháng sẽ nhận thấy sự thay đổi rõ rệt trong mái tóc của mình.

Chúc các bà mẹ sau sinh có một mái tóc chắc khỏe, dày óng mượt trong thời gian ngắn nhất!

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

DANH MỤC