Những lưu ý cần biết khi sử dụng tinh dầu bưởi thiên nhiên

Tinh dầu bưởi thiên nhiên nguyên chất từ vỏ bưởi 100%, không lẫn tạp chất hay chất hóa học, giá cả tốt và hợp lý và cân phải lưu ý khi sử dụng đê mang lại hiệu quả cao nhất có thể.

Ngày đăng: 07-07-2016

4,866 lượt xem

Tinh dầu bưởi thiên nhiên ngày càng được sử dụng nhiều trong cuộc sống hằng ngày. Dù là sản phẩm thiên nhiên, nhưng nó chỉ thực sự tốt khi bạn chọn mua đúng, sử dụng đúng và bảo quản hợp lý.Và tất nhiên, cũng có các câu hỏi liên quan đến loại tinh dàu này. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu nhé!

 

tinh-dau-buoi

 

Tinh dầu bưởi nguyên chất thiên nhiên có màu gì?

Điều nhìn thấy tinh dầu bưởi đầu tiên đó là màu sắc. Màu sắc cũng là cách khiến chúng ta phân biệt các loại sản phẩm với nhau một cách dễ dàng bằng mắt thường. Câu hỏi đặt ra đó làm tinh dầu bưởi nguyên chất 100% thiên nhiên có màu gì? Màu trắng, vàng hay xanh?

Câu tra lời này rất khó để có thể nói chính xác. Màu sắc của tinh dầu bưởi sẽ phụ thuộc lớn vào vỏ bưởi dùng để chiết xuất. Nếu vỏ bưởi dùng có màu vàng, thì tinh dầu sẽ có màu vàng, vàng đậm hoặc vàng nhạt tùy theo độ tinh khiết, nguyên chất của tinh dầu. Còn tinh dầu bưởi sẽ có màu trắng hoặc hơi ngà ngà xanh là do vỏ bưởi dùng để chiết xuất tinh dầu có màu xanh. Nếu tinh dầu bưởi có màu trắng trong là do trong quá trình chiết xuất đã loại bỏ được hoàn toàn vỏ bưởi, không còn dính tạp chất.

Ngoài ra, nếu tinh dầu bưởi đã được pha thêm với nước để dùng xịt, chăm sóc tóc sẽ có màu nhạt hơn rất nhiều so với tinh dầu bưởi nguyên chất.

Tại sao lại sử dụng phần vỏ bưởi để chiết xuất tinh dầu, mà không dùng phần cùi hay múi bưởi?

Câu trả lời tất nhiên là do phần vỏ ngoài của quả bưởi chứa nhiều tinh dầu nhất và có nhiều dưỡng chất nhất. Tinh dầu bưởi ở vỏ bưởi nhiều nhất, trong cùi bưởi có rất ít và trong múi bưởi hầu như không chứa tinh dầu. Múi bưởi chỉ có nhiều vitamin và khoáng chất tốt cho sưsc khỏe và tiêu hóa, không có tác dụng chữa và kích thích mọc tóc. Còn nếu sử dụng cùi bươi để chiết xuất, không nhữnng không mang lại hiệu quả cao mà còn khiến tinh dầu nhanh hỏng, có mùi khó chịu.

Lưu ý khi sử dụng và bảo quản?

 

tinh-dau-buoi

 

Bảo quản ở nơi khô ráo, thoáng mát, tránh ánh sáng mặt trời trực tiếp

Nên bảo quản tih dầu trong lọ thủy tinh kín, tối màu

Ngừng sử dụng khi thấy có dấu hiệu lạ xuất hiện như có mùi và màu khác lạ

Không sử dụng tinh dầu bưởi nguyên chất bôi trực tiếp lên da đầu mà phải pha loãng với nước theo tỉ lệ hợp lý.

Tinh dầu vỏ bưởi nguyên chất 100% thiên nhiên có thể được sử dụng trong nấu ăn với liều lượng hợp lý

Đối với trẻ em dưới 2 tuổi, không nên sử dụng tinh dầu bưởi tùy tiện.

Trên đây là những điều bạn cần biết và lưu ý về cách sử dụng tinh dầu bưởi nguyên chất để có thể mang lại hiệu quả cao và an toàn nhé!

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

DANH MỤC