Điểm danh 5 cách làm tinh dầu bưởi ‘ dễ như ăn kẹo’

Tinh dầu bưởi nguyên chất với hương thơm dịu mát sẽ mang đến nhiều công dụng trong làm đẹp cũng như ẩm thực. Hãy nhanh tay sở hữu cách làm tinh dầu hoa bưởi nguyên chất nhé!

Ngày đăng: 03-07-2016

2,495 lượt xem

Nếu đã xem qua bài về công dụng tuyệt vời của tinh dàu bưởi mà chúng tôi đã chia sẻ, chắc hẳn bạn đã thấy những tác dụng mà tinh dầu bưởi mang lại đối với việc làm đẹp cho mái tóc, cho da bạn và thân hình lí tưởng. Vậy làm sao để sở hữu tinh dầu bưởi nguyên chất do chính tay mình làm? Câu trả lời không hề khó. Với 5 cách làm tinh dầu bưởi tại nhà, bạn có thể chọn cho mình cách làm mà bạn thấy dễ dàng nhất nhé!

 

tinh-dau-buoi

 

5 cách làm tinh dầu bưởi xin gửi đến bạn:

Cách 1: Cách này khá đơn giản, bạn chỉ cần chuẩn bị 1 quả bưởi tươi, 1 lọ thủy tinh có nắp và 1 cốc nước. Sau đó, bạn tiến hành cắt lớp vỏ bưởi bên ngoài cùng – lớp chứa lượng tinh dầu nhiều nhất, vắt tinh dầu ở phần vỏ này vào lọ thủy tinh rồi đổ thêm nước với hàm lượng gấp khoảng 100 lần lượng tinh dầu thu được. Như vậy bạn đã sở hữu được lọ tinh dầu bưởi rồi. Hãy đậy nắp, bảo quản và dùng dần nhé!

Cách 2: Chuẩn bị 1 quả bưởi tươi, 1 lọ thủy tinh có nắp, 1 lọ có miệng nhỏ và 1 cốc nước. Mình cũng cắt lớp vỏ mỏng ở bên ngoài quả bưởi, đồng thời nhẹ nhàng vắt tinh dầu vỏ bưởi vào cái lọ có miệng nhỏ sau đó đổ nước vào, gạn lấy phần tinh dầu nổi phía trên vào một lọ thủy tinh khác có nắp. Đây là phương pháp làm nguyên tinh dầu bưởi nguyên chất, không có lẫn nước như cách 1nhé.

Cách 3: Cách này cũng khá đơn giản. Nhưng điều khác biệt ở đây là chúng ta sử dụng vỏ bưởi đã phơi khô. Cách này áp dụng để sử dụng tinh dầu bưởi một lần. Bạn hãy cho vỏ bưởi vào một nồi nước và đun sôi, sau khi sôi tiếp tục đun thêm 10 phút cho tinh dầu ra hết vỏ bưởi. Nếu gội đầu, bạn hãy pha nước cho ấm, còn xông hơi có thể dùng luôn. Lượng nước trong nồi tùy vào mục đích sử dụng như để gội đầu, xông hơi…

Cách 4: Bạn cần vỏ của 3 quả bưởi tươi hoặc đã phơi qua 1 nắng thì càng tốt. Chuẩn bị 1 cái nồi to và bát thủy tinh hoặc sứ chịu nhiệt nhỏ. Chúng ta thái vỏ bưởi thành các lát nhỏ, cho vào nồi đổ nước lã ngập 1/3 vỏ, sau đó đặt chiếc bát vào giữa nồi nước, để lửa nhỏ liu riu, đặt vung nồi úp ngược vung và đè đá lên trên.

Đun cho đến khi nước trong nồi cạn thì tắt bếp. Tinh dầu bưởi theo hơi nước sẽ bốc hơi lên trên và rơi xuống bát. Vậy chất lỏng trong bát thu được đó chính là tinh dầu bưởi nguyên chất.

 

tinh-dau-buoi

 

Cách 5: Vỏ bưởi sau khi rửa sạch, ta đem vắt tinh dầu vào khay sạch. Sau đó, cho hỗn hợp này vào chai sạch và đậy nắp, tinh dầu bưởi sẽ nổi lên trên mặt nước. Sau đó ta mở nắp chai, nghiêng chai nhẹ nhàng cho nước chảy xuống dần, tinh dầu sẽ được giữ lại trong đáy chai.

Thật đơn giản phải không. Giờ đây bạn có thể tự làm tinh dầu bưởi nguyên chất an toàn tại nhà rồi. Chúc bạn thành công.

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

DANH MỤC