Bí ẩn của tinh dầu hoa bưởi

Tinh dầu hoa bưởi không hề đơn giản như cái tên của nó. Với sự nâng niu, bàn tay khéo léo đã biến những bông hoa bưởi thành những giọt tinh dầu tinh khiết lạ thường

Ngày đăng: 18-07-2016

2,443 lượt xem

Với cuộc sống hiện đại phát triển, đồng nghĩa với việc sử dụng tinh dầu thiên nhiên thay cho những sản phẩm công nghiệp hóa chất. Tinh dầu thiên nhiên đã khẳng định được vị trí của mình trên thị trường sản phẩm chăm sóc toàn diện cuộc sống. Chắc hẳn, ai  cũng ít nhất 1 lần từng nghe đến tinh dầu bưởi. Nhưng có những điều bí ẩn xoay quanh loại tinh dầu này mà ít ai biết được.

 

tinh-dau-hoa-buoi

 

Tinh dầu hoa bưởi, cái tên nói lên tất cả. Là loại tinh dầu thiên nhiên được chiết  xuất từ hoa của cây bưởi.

Hương thơm từ tinh dầu hoa bưởi có tác dụng làm dịu cơn đau đầu, đưa bạn vào giấc ngủ ngon lành, điều trị và giảm căng thẳng thần kinh. Thực ra, bạn có thể không nhận thấy sự góp mặt của loại tinh dầu này cũng như tinh dầu khác trong cuộc sống hằng ngày, nhưng sự thật thì chúng luôn ở xung quanh bạn.

Điều này là sự thật, khi bạn vào bếp cắt một lát chanh, lúc đó có sự xuất hiện của tinh dầu chanh. Tinh dầu của quả chanh bắn ra và tan ra nhanh chóng vào trong không khí, mùi chanh lan toả và bạn cảm thấy tỉnh táo.

Cũng như khi bạn bổ một quả bưởi cũng thế. Bạn sẽ nhận thấy có mùi hương của vỏ bưởi và vô tình khiến bạn dễ chịu mà bạn không hề hay biết.

Từ thuở xưa con người đã phát hiện và sử dụng tinh chất của các loại thực vật cũng như tinh dầu từ hoa bưởi, vỏ bưởi vào nhiều mục đích chữa bệnh, làm đẹp,chế biến nước hoa và tạo ra những mùi hương có tác dụng như giãn, xoa dịu tinh  thần. Liệu pháp tinh dầu thảo dược được sử dụng rõ rệt và nhiều nhất trong các spa cao cấp.

Việc chiết xuất tinh dầu hoa bưởi không dễ như bạn vẫn nghĩ. Người ta phải lựa chọn thời điểm thích hợp nhất để thu được loại tinh dầu tinh khiết này. Với những cánh hoa bưởi được thu hái thủ công vào sáng sớm, khi những cánh hoa vẫn còn vương những giọt sương mai cũng là lúc hoa bưởi thích hợp nhất cho ra một lọ tinh dầu.

 

tinh-dau-hoa-buoi

 

Để cho ra đời một lọ tinh dầu hoa bưởi, người ta mất rất nhiều công sức để chiết lấy tinh dầu thơm, từ công đoạn thu hái hoa, sau đó tập hợp lại, cất trữ và bảo quản nghiêm ngặt. Muốn có được 1 kg tinh dầu hoa bưởi thì cần tới 200 kg hoa bưởi tươi thậm chí có thể nhiều hơn nữa.

Với quy trình tạo ra một lọ tinh dầu hoa bưởi tinh khiết như vậy phải bỏ ra nhiều công sức và thời gian. Chỉ cần nghe tên thôi, tinh dầu hoa bưởi cũng làm xao xuyến lòng người với những hình ảnh bông hoa bưởi tinh khiết, thoang thoảng trong sớm mai. Tinh dầu hoa bưởi cũng vì thế mà được người ta nâng niu, quý trọng và dùng với mục đích thanh tao như thưởng thức trà.

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

DANH MỤC