Tinh dầu sả - Loại tinh dầu có rất nhiều công dụng hữu ích

Tinh dầu sả - Loại tinh dầu có rất nhiều công dụng hữu ích: đuỗi muỗi, côn trùng, sát khuẩn... Còn gì hay nữa nhỉ. Xem nào!

Ngày đăng: 20-10-2016

1,864 lượt xem

Từ lâu, sả tươi đã được người dân sống ở nông thôn sử dụng trong các bài thuốc dân gian xông hơi để giải cảm. Nhiều người có thể không biết được hết những thành phần hóa học cụ thể có trong cây sả nhưng họ lại biết rằng cây sả tươi có thể giải cảm. Ngày nay, những công dụng của cây sả đã được những nhà nghiên cứu khẳng định rất nhiều nên tinh dầu sả nguyên chất đã có chỗ đứng vững chắc riền cho mình trong danh sách những loại tinh dầu tự nhiên tốt cho cơ thể.

tinh-dau-sa

Công dụng của tinh dầu sả

Tinh dầu sả được chiết xuất hoàn toàn bằng thân cây sả bằng cách sử dụng phương pháp hơi nước. Các thành phần hóa học trong tinh dầu sả gồm: Geranial, Citral, Neral, Geranyl acetate, Geraniol, … Các lợi ích của tinh dầu sả cho sức khỏe không chỉ được khẳng định ở riêng Việt Nam mà Ấn Độ và Trung Quốc cũng đã sử dụng loại tinh dầu này cho lĩnh vực y học phục vụ cho việc chăm sóc sức khỏe. Các công dụng điển hình của tinh dầu sả đó là:

Đuổi xua các loài côn trùng cắn, đốt con người.

Điều trị khó tiêu và kích thích cảm giác thèm ăn.

Phục hồi và chăm sóc tóc.

Giải cảm hiệu quả, nhanh chóng.

Thoải mái tinh thần, xóa tan mệt mỏi.

Nuôi dưỡng, chăm sóc làn da khỏe đẹp và hạn chế mụn trên da nhờn.

Sát khuẩn và nhanh chóng làm lành vết thương

….

Tác dụng sát khuẩn chóng lành vết thương của tinh dầu sả

may-khuech-tan-tinh-dau

 

Trong những sinh hoạt hằng ngày, hầu hết chúng ta đều không thể tránh khỏi va chạm dẫn đến trầy xước và làm tổn hại đến cơ thể của mình. Những vết tím bầm, vết trầy xước trên cơ thể không chỉ mang lại cho bạn cảm thấy đau nhức mà còn gây ảnh hưởng đến thẩm mỹ của mình nếu vết bầm tím xảy ra ở khu vực rộng. Hơn thế nữa, nó lại không dễ dàng bị mất đi trong thời gian ngắn mà thường lưu lại trên da bạn khá lâu, đặc biệt là những bạn có làn da yếu và nhạy cảm. Tinh dầu sả nguyên chất có thể đánh bay được những vết bầm này và nhanh chóng mang đến cho bạn một làn da đẹp như ban đầu.

Bạn chỉ phải nhỏ 1 giọt tinh dầu này vào một ít nước ấm. Rồi sử dụng một miếng bông thấm một ít dung dịch này và nhẹ nhàng lau lên vết thương hay vết tím bầm. Thực hiện đều đặn 2 lần mỗi ngày, rất nhanh thôi, bạn sẽ đạt được kết quả tốt đẹp.

Ngày nay, tinh dầu sả đã được ứng dụng rộng rãi trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe, sắc đẹp. Và, nếu bạn yêu thích hương thơm đặc biệt của loại tinh dầu này và có mong muốn cơ thể mình luôn được khỏe mạnh thì hãy ghi nhớ luôn mang theo mình lọ tinh dầu sả nguyên chất nhé.

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

DANH MỤC